Bạn đi xa, chúng tôi là nhà

Blog du lịch 24h

4 loại mì ngon khi đến Nhật phải thưởng thức

15/11/2017 /
5 lượt xem

Mì là món ăn được yêu thích quanh năm ở Nhật Bản

Ngoài món cÆ¡m không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, ngÆ°á»i Nhật rất thích ăn mì. Các loại mì Nhật Bản là cả má»™t thế giá»›i hấp dẫn đối vá»›i những ngÆ°á»i Nhật và du khách nÆ°á»›c ngoài. Các món ăn Nhật vốn được trang trí cầu kỳ nhìn đã muốn ăn thì món mì cÅ©ng ngon miệng ngon mắt nhÆ° thế.

Các loại mì Nhật Bản có cách chế biến vô cùng đa dạng và mang hương vị đặc trưng riêng từng loại. Một tô mì ngon mang trong mình cả sự say mê và tinh túy của ẩm thực Nhật Bản. Các loại mì Nhật Bản phổ biến nhất gồm có mì Udon, mì Ramen, mì Soba và mì Somen.

1. Mì Udon

Mì Udon được làm từ bá»™t mì, muối và nÆ°á»›c. Sợi mì có màu trắng đục, dày, đầu hình tròn hoặc hình vuông. Äây là loại mì được Æ°a chuá»™ng nhất và phổ biến nhất ở Nhật bản.  Và tùy từng địa phÆ°Æ¡ng, quán mì và sở thích từng ngÆ°á»i mà sợi mì dày hÆ¡n hoặc má»ng hÆ¡n kích cỡ thông thÆ°á»ng. Ngoài ra còn tùy theo thá»i tiết mùa nóng hay mùa lạnh để Ä‘iá»u chỉnh Ä‘á»™ dày của sợi mì nữa. 

Mì Udon sẽ nở ra khi nấu, do đó sợi mì sẽ to, nặng và dày hÆ¡n. NÆ°á»›c dùng có vị lạ và đặc trÆ°ng là mặn nhẹ và ngá»t thanh nhÆ°ng cÅ©ng không kém phần đậm đà, ăn mì bạn sẽ cảm nhận được hÆ°Æ¡ng vị thÆ¡m ngon và dai dai của bá»™t mì.
 
Ä‚n theo cách truyá»n thống, Udon được nấu bằng nÆ°á»›c luá»™c thịt, ăn kèm vá»›i trứng chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên. Má»—i món mì Udon Ä‘á»u có tên gá»i riêng, ví dụ nhÆ° Kake Udon, được làm từ nÆ°á»›c luá»™c thịt Ä‘Æ¡n giản, ăn kèm vá»›i nÆ°á»›c sốt cùng mirin và dashi là hai loại gia vị phổ biến của ngÆ°á»i Nhật. Kitsune Udon, được làm vá»›i đậu phụ chiên hoặc Yakiudon, mì Udon trá»™n chung vá»›i sốt Ä‘en…

Äến Nhật nhá»› ăn đủ 4 loại mì ngon này nhé

(Ảnh: topplus.vn)

2. Mì Ramen

Nếu Udon có màu trắng đục, dày thì mì Ramen có màu vàng tÆ°Æ¡i, sợi nhá» xíu. Phổ biến khắp đất nÆ°á»›c Nhật Bản nhng ở má»—i địa phÆ°Æ¡ng, mì Ramen lại có hÆ°Æ¡ng vị mì riêng của mình. Bạn có thể ăn thá»­ nhiá»u loại mì Ramen khác nhau của các vùng miá»n trên khắp đất nÆ°á»›c Mặt trởi má»c tại công viên mì Ramen ở Tokyo.

Loại mì Ramen được nấu từ muối và nÆ°á»›c trong có tên gá»i là Shio Ramen, loại được nấu từ nÆ°á»›c hầm xÆ°Æ¡ng lợn, nÆ°á»›c đục béo thì là Tonkotsu, loại nấu cùng nÆ°á»›c tÆ°Æ¡ng Nhật có nÆ°á»›c trong màu nâu Ä‘en là Shouyu Ramen và loại nấu bằng miso, nÆ°á»›c đục là Miso Ramen.

 

Äến Nhật nhá»› ăn đủ 4 loại mì ngon này nhé

(Ảnh: pinterest.com)

3. Mì Soba

Vá»›i ngÆ°á»i Nhật Bản, mì Soba được coi là biểu tượng của may mắn vì thế mà ngÆ°á»i ta thÆ°á»ng ăn món này vào dịp cuối năm cÅ© đầu năm má»›i vá»›i hi vá»ng mong may mắn và sức khá»e. Sợi mì Soba dài và dai, có màu nâu sẫm, được làm từ bá»™t kiá»u mạch và bá»™t mì, nhào cùng vá»›i nÆ°á»›c, cán má»ng và cắt thành những sợi nhá». Cách chế biến mì Soba khá công phu và cách ăn cÅ©ng đặc biệt không kém. 

Äến Nhật nhá»› ăn đủ 4 loại mì ngon này nhé

(Ảnh: topplus.vn)

4. Mì Somen

Somen là món mì lạnh nổi tiếng nên là món ăn mùa hè được yêu thích nhất ở Nhật Bản. Món ăn truyá»n thống này là niá»m tá»± hào của ngÆ°á»i Nhật khi giá»›i thiệu vỠẩm thá»±c của quê hÆ°Æ¡ng mình. Sợi mì Somen má»ng, dài thÆ°á»ng được bày trong những chiếc bát thủy tinh, có nhiá»u hÆ°Æ¡ng vị khác nhau, tùy thuá»™c vào khẩu vị của ngÆ°á»i ăn. Khi ăn mì được chan vá»›i nÆ°á»›c đá kèm theo rau xanh, củ quả và các loại thịt khác nhau. Äiá»u đặc biệt là món ăn này thÆ°á»ng được ăn bằng Ä‘Å©a tre xanh má»›i chuốt, mang đến cảm giác hÆ°Æ¡ng vị mùa hè trần ngập khoang miệng bạn.

Äến Nhật nhá»› ăn đủ 4 loại mì ngon này nhé

(Ảnh: topplus.vn)

5 lượt xem

Tư vấn hỗ trợ

Khách hàng là thượng đế - Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và thân thiện

Advisor

028 3771 7970

Advisor

0909 288 238

Advisor

0917 970 101

Advisor

0916 510 101

Advisor

0904 678 774

Advisor

0916 130 101

Site by roboxt.com