Äến Nháºt Bản đừng quên thưởng thức má»™t cốc chocolate “nở hoa” cá»±c Ä‘á»™c đáo nà y nhé!
Bạn đã bao giá» chứng kiến những bông hoa nở bung trong cốc chocolate nóng chÆ°a? Nếu có dịp đến Nháºt Bản đừng quên thưởng thức loại đồ uống hay nà y nhé!
Kẹo dẻo Marshmallow được biết nhÆ° má»™t món đồ ăn vặt và có mặt trong nhiá»u thức uống pha chế hay các loại bánh. Có rất nhiá»u ngÆ°á»i kết hợp chocolate nóng và kẹo dẻo nhÆ°ng không phải ở đâu cÅ©ng sẵn sà ng cho bạn má»™t tách chocolate nóng vá»›i bông hoa marshmallow nở bung. Váºy thì khi du lịch Nháºt Bản mùa thu, đừng quên ghé thăm Dominique Ansel Bakery để thỠđồ uống thú vị nà y.Â
Dominique Ansel, đầu bếp nổi tiếng, chủ sở hữu chuá»—i cá»a hà ng bánh ngá»t nổi tiếng Dominique Ansel Bakery và  Dominique Ansel Kitchen là ngÆ°á»i đã sáng tạo ra món đồ uống Ä‘á»™c đáo nà y. TrÆ°á»›c đó, ông cÅ©ng chÃnh là ngÆ°á»i đã tạo ra bánh cronut (loại bánh kết hợp của croissant và donut), cookie shot (cốc là m bằng bánh quy và đổ sữa và o bên trong) và nhiá»u loại bánh ngá»t khác.Â
Toà n bá»™ quá trình “nở hoa” trong cốc chocolate. (Ảnh: @dominiqueansel)
Dominique Ansel đặt tên cho thức uống từ chocolate nóng và bông hoa marshmallow bên trên là Blooming Hot Chocolate. Sản phẩm nà y được công bố đầu tiên và o tháng 11/2016 tại Dominique Ansel Bakery Tokyo và sau đó đã có mặt ở cả tiệm bánh ở London và New York.
Sau nà y những bông hoa trở nên Ä‘a dạng vá»›i nhiá»u mà u sắc… (Ảnh: Popsugar)
… và nhiá»u hình dáng… (Ảnh: @dominiqueansel)
Những cánh hoa từ kẹo dẻo ban đầu được giữ trong má»™t vòng tròn chocolate trắng má»ng. Sau khi thả và o tách chocolate nóng thì tan ra, cho phép bông hoa nở bung ra. Sáng tạo hÆ¡n nữa là nhằm khiến cho bông hoa trở nên chân thá»±c hÆ¡n, Dominique đã cho và o bên trong đó những hạt chocolate truffle.Â
… và thay chocolate nóng bằng matcha nóng. (Ảnh: @dominiqueansel)
Nếu có dịp đến Nháºt Bản hay xa hÆ¡n là Anh và Mỹ thì đừng quên thưởng thức loại đồ uống đặc sắc nà y nhé!