Bạn đi xa, chúng tôi là nhà

Blog du lịch 24h

Äến Nhật Bản đừng quên thưởng thức má»™t cốc chocolate “nở hoa” cá»±c Ä‘á»™c đáo này nhé!

18/10/2017 /
5 lượt xem

Bạn đã bao giỠchứng kiến những bông hoa nở bung trong cốc chocolate nóng chưa? Nếu có dịp đến Nhật Bản đừng quên thưởng thức loại đồ uống hay này nhé!

Kẹo dẻo Marshmallow được biết nhÆ° má»™t món đồ ăn vặt và có mặt trong nhiá»u thức uống pha chế hay các loại bánh. Có rất nhiá»u ngÆ°á»i kết hợp chocolate nóng và kẹo dẻo nhÆ°ng không phải ở đâu cÅ©ng sẵn sàng cho bạn má»™t tách chocolate nóng vá»›i bông hoa marshmallow nở bung. Vậy thì khi du lịch Nhật Bản mùa thu, đừng quên ghé thăm Dominique Ansel Bakery để thá»­ đồ uống thú vị này. 

Äến Nhật Bản đừng quên thưởng thức má»™t cốc chocolate
Những bông hoa marshmallow trong cốc chocolate nóng. (Ảnh: Dominique Ansel London)

Dominique Ansel, đầu bếp nổi tiếng, chủ sở hữu chuá»—i cá»­a hàng bánh ngá»t nổi tiếng Dominique Ansel Bakery và Dominique Ansel Kitchen là ngÆ°á»i đã sáng tạo ra món đồ uống Ä‘á»™c đáo này. TrÆ°á»›c đó, ông cÅ©ng chính là ngÆ°á»i đã tạo ra bánh cronut (loại bánh kết hợp của croissant và donut), cookie shot (cốc làm bằng bánh quy và đổ sữa vào bên trong) và nhiá»u loại bánh ngá»t khác. 

Äến Nhật Bản đừng quên thưởng thức má»™t cốc chocolate

Toàn bá»™ quá trình “nở hoa” trong cốc chocolate. (Ảnh: @dominiqueansel)

Dominique Ansel đặt tên cho thức uống từ chocolate nóng và bông hoa marshmallow bên trên là Blooming Hot Chocolate. Sản phẩm này được công bố đầu tiên vào tháng 11/2016 tại Dominique Ansel Bakery Tokyo và sau đó đã có mặt ở cả tiệm bánh ở London và New York.

Äến Nhật Bản đừng quên thưởng thức má»™t cốc chocolate

Sau này những bông hoa trở nên Ä‘a dạng vá»›i nhiá»u màu sắc… (Ảnh: Popsugar)

Äến Nhật Bản đừng quên thưởng thức má»™t cốc chocolate

… và nhiá»u hình dáng… (Ảnh: @dominiqueansel)

Những cánh hoa từ kẹo dẻo ban đầu được giữ trong má»™t vòng tròn chocolate trắng má»ng. Sau khi thả vào tách chocolate nóng thì tan ra, cho phép bông hoa nở bung ra. Sáng tạo hÆ¡n nữa là nhằm khiến cho bông hoa trở nên chân thá»±c hÆ¡n, Dominique đã cho vào bên trong đó những hạt chocolate truffle. 

Äến Nhật Bản đừng quên thưởng thức má»™t cốc chocolate

… và thay chocolate nóng bằng matcha nóng. (Ảnh: @dominiqueansel)

Nếu có dịp đến Nhật Bản hay xa hơn là Anh và Mỹ thì đừng quên thưởng thức loại đồ uống đặc sắc này nhé!

5 lượt xem

Tư vấn hỗ trợ

Khách hàng là thượng đế - Cam kết dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và thân thiện

Advisor

028 3771 7970

Advisor

0909 288 238

Advisor

0917 970 101

Advisor

0916 510 101

Advisor

0904 678 774

Advisor

0916 130 101

Site by roboxt.com